Best 99+ कोहळाची संपूर्ण माहिती Ash Gourd In Marathi

95 1
Ash Gourd In Marathi

Ash Gourd in Marathi:- कोहळाची संपूर्ण माहिती कोहळा हे इतर विविध नावांनी देखील ओळखले जाते. पांढरा भोपळा, कोहळा लोकी, कोहळा आणि पांढरा कोहळा ही त्याची आणखी काही नावे आहेत. सफेद संस्कृतमध्ये कोहळाला ‘कुष्मांडा’ असे संबोधले जाते.

कुष्मांड म्हणजे अजिबात उष्णता नसलेले फळ आणि कोहळा हे असेच एक फळ आहे. ऍश गार्डमध्ये कॅलरीज खूपच कमी असतात आणि ते बहुतेक पाणी असते. यामध्ये फायबरचे प्रमाण जास्त असते आणि त्यात शरीराला पोषण देणारे विविध पोषक घटक असतात.

Table of Contents

कोहळाची संपूर्ण माहिती Ash Gourd In Marathi

कोहळा म्हणजे काय? (What is Ash Gourd in Marathi?)

भोपळा हे कोहळाचे मराठीत दुसरे नाव आहे. कोहळा, पांढरा कोहळा किंवा हिरवा भोपळा ही कोहळासाठी काही नावे आहेत. हे Cucurbitaceae वनस्पतींच्या Cucurbitaceae कुटुंबातील आहे. जे भारतासह दक्षिण आणि पूर्व आशियातील देशांमध्ये पहिल्यांदा पिकवले गेले. (Ash Gourd In Marathi) ही एक सामान्य भाजी आहे जी भोपळ्यासारखी दिसते परंतु बाहेरून राखाडी असते आणि आतील बाजूस पांढरी असते.

त्यामुळे कोहळाला सफेद कोहळा असेही म्हणतात. पांढरा करवंद, हिवाळ्यातील खरबूज आणि फजी खरबूज ही या भाजीची आणखी काही नावे आहेत. ही भाजी मुबलक प्रमाणात पाण्यात असते आणि सामान्यतः लोकांचे वजन कमी करण्यासाठी वापरली जाते.

तसे, कोहळात अनेक उपचारात्मक गुणधर्म असतात जे आपल्या शरीराला निरोगी ठेवण्यास मदत करतात. या भाजीमध्ये फॉस्फरस, कॅल्शियम, लोह, रिबोफ्लेविन, थायामिन, नियासिन आणि व्हिटॅमिन सीचे प्रमाण जास्त आहे आणि रिबोफ्लेविन, थायामिन, नियासिन आणि व्हिटॅमिन सीचा चांगला स्रोत आहे.

कोहळा कसा दिसतो? (What does Ash Gourd look like in Marathi?)

कच्च्या राखेला झाकणारे बारीक धागे परिपक्व होताना शेवटी गळून पडतात. बाहेर गडद तपकिरी ते हलका हिरवा काहीही असू शकते. पिकलेल्या कोहळाना राखेने पांढऱ्या रंगाने रंगवल्यासारखे दिसते. या खरबूजावर पांढऱ्या राखेमुळे त्याला ‘अॅश गर्ड’ म्हणून ओळखले जाते. हे गोल, अंडाकृती आणि लांब अशा विविध आकारांमध्ये येते.

कोहळा खाण्याचे फायदे मराठी माहिती, Ash Gourd Information in Marathi

कोहळा हि एक वेलवर्गीय वनस्पती आहे, जी मोठ्या प्रमाणात फळ देते. कोहळा हा भोपळा, लौकी, हिवाळ्यातील खरबूज, पांढरा भोपळा आणि चायनीज टरबूज म्हणून प्रसिद्ध आहे.

परिचय

कोहळा वनस्पतिचे वैज्ञानिक नाव बेनिकासा हिस्पिडा आहे, त्याची लागवडीची सुरुवात हि दक्षिण आणि आग्नेय आशियामध्ये झाली आहे. कोहळ्याची फळे गोलाकार,(Ash Gourd In Marathi) राखाडी, सुमारे ८-१२ सेमी लांबी आणि ३-५ किलो वजनाची असतात

भारतीय आणि चिनी पाककृती मध्ये सॅलड आणि करी तयार करण्यासाठी कोहळ्याचा वापर करतात. कोहळा हा चवीला काकडीसारखा तुरट असतो.

कोहळ्यामध्ये भरपूर औषधी गुणधर्म देखील आहेत जे विविध रोग आणि आजारांवर उपचार करण्यासाठी उपयुक्त आहेत. उष्मांकाचे प्रमाण कमी असल्याने राखेमुळे साखरेचे चरबीमध्ये रूपांतर होण्यास प्रतिबंध होतो आणि मधुमेह आणि लठ्ठ लोकांसाठी अत्यंत उपयुक्त आहे.

कोहळ्याची फळे हि खूप मोठी असतात आणि एकाच वेळी त्यांचे सेवन करणे अशक्य आहे. त्यामुळे, कोहळ्याच्या फळांवर विविध व्यावसायिक उत्पादनांमध्ये प्रक्रिया केल्याने त्यांचा अपव्यय कमी होतो आणि काढणीनंतरचे नुकसान टाळता येते.

तुम्हाला माहीत आहे का पेठा,(Ash Gourd In Marathi) एक लोकप्रिय मिष्टान्न आणि आग्राची खासियत हा कोहळ्यापासून च तयार

केला जातो.

कोहळ्याचे झाड कसे असते

कोहळा ही निसर्गाने वेलवर्गीय वनस्पती आहे. वनस्पतीची चमकदार पिवळी फुले छोट्या कोहळ्यामध्ये रूपांतरित होतात. या वेलीला अद्वितीय आकाराच्या पानांची सरासरी उंची १५ सेमी असते. (Ash Gourd In Marathi) या कोहळ्याच्या छोट्या फळाचा अंडाकृती आकार आणि गोड चव असते.

कोहळ्याचे पौष्टिक मूल्य

प्रति १०० ग्रॅम न शिजवलेल्या कोहळ्याची पौष्टिक मूल्ये आहेत.

कॅलरीज : १३ किलो कॅलरी
कार्बोहायड्रेट: ४ ग्रॅम
प्रथिने: ०.३ ग्रॅम
• राख: ०.३ ग्रॅम
चरबी : ०.२ ग्रॅम

कोहळाची आणखी काही नावे (Some more names of Ash Gourd in Marathi)

कोहळा वेगवेगळ्या भाषांमध्ये वेगवेगळ्या नावांनी ओळखले जाते. याच्या नावाबद्दल तुमच्या मनात कोणताही संभ्रम नसावा, म्हणून त्याची नावे खाली सर्व भाषांमध्ये नमूद केली आहेत.

इंग्रजी: पेठा, पांढरा भोपळा
मराठी: कोहळा
इंग्रजी: ash gourd, wax gourd, winter watermelon
संस्कृत: कुष्मांडा, कुष्मांडम
बंगाली: कुमरा, चल कुमरा
तमिळ: नीर पुस्निकाई
तेलुगु: बडीज गुम्मदिकाया
कन्नड: बुडुगुंबला
आसामी: कोमोरा
मल्याळम: कुंभलंगा
उर्दू: पेठा
गुजराती: कोलू

कोहळाचे पौष्टिक मूल्य (Ash Gourd In Marathi)

भारतातील लोक, इतर जगाप्रमाणे, आता दररोज त्यांचे आरोग्य सुधारण्यासाठी पावले उचलत आहेत. जेणेकरून ते आकारात राहू शकतील, परंतु बरेच लोक त्यांच्या आहाराशी संघर्ष करतात. (Ash Gourd In Marathi) सफेद कोहळा नावाच्या जेवणाचा आहारात समावेश करून तुम्ही या समस्येवर मात करू शकता. कोहळाचे पौष्टिक मूल्य किंवा त्यात असलेली पोषकतत्त्वे पाहू.

पोषक: प्रति १०० ग्रॅम प्रमाण
कॅलरी: १४ Kcal
कर्बोदके: ३.३९ ग्रॅम
प्रथिने: ०.६२ ग्रॅम
चरबी: ०.०२ ग्रॅम
फायबर (एकूण आहार): ०.५ ग्रॅम
कोलेस्टेरॉल: ०.०० ग्रॅम
सोडियम: ३३ मिग्रॅ
पोटॅशियम: ३५९.१ मिग्रॅ
व्हिटॅमिन ए: ९.८%
व्हिटॅमिन बी: ६.११.३%
व्हिटॅमिन ई: १.१%
व्हिटॅमिन-सी: ३.०५%
कॅल्शियम: ५.१%
मॅग्नेशियम: ६.७%
फॉस्फरस: ५.०%
जस्त: ७.२%
लोह: ५.७%
मॅंगनीज: १२.५%
आयोडीन: ५.९%

कोहळ्याचे इतर औषधी महत्व

कोहळा हा ९६% पाण्याने भरलेला असतो. उर्वरित ४% काही कर्बोदकांमधे, प्रथिने आणि इतरपोषक घटक असतात.
ही एक कमी कॅलरी असलेली भाजी आहे ज्यामध्ये सुमारे २.९ ग्रॅम आहारातील फायबर असते.
कॅल्शियम, मॅग्नेशियम आणि फॉस्फरस मिलिग्राम श्रेणीमध्ये कमी प्रमाणात असतात.
लोह, पोटॅशियम आणि जस्तचे लहान अंश देखील पोषक यादीचा भाग आहेत.
त्यात १३ मिलीग्राम व्हिटॅमिन सी असते, (Ash Gourd In Marathi) जे दररोज शिफारस केलेल्या अन्नाचा एक महत्वाचा घटक आहे.

कोहळ्याचे फायदे

आयुर्वेद औषधी पद्धतीचा असा विश्वास आहे की कोहळ्यामध्ये प्रचंड औषधी गुणधर्म आहेत. ताप, आमांश आणि इतर आजारांवर घरगुती उपाय म्हणून अनेक लोक कोहळ्याचा वापर करतात. ईशान्य भारतातील मिझो समुदाय हे असेच एक उदाहरण आहे.

कंबोडियन आणि व्हिएतनामी पाककृती कोहळ्यासह डुकराचे मांस स्ट्यू बनवतात. चायनीज हिवाळ्यातील खरबूज कँडी नावाच्या या लौकीची मिठाईयुक्त खाद्यपदार्थ वापरतात.

कोहळ्याची भाजी ही बहुतांशी पाण्याची असल्याने ती सहज पचते. ते पचायला जड जात नाही. तंतुमय पदार्थ बद्धकोष्ठता आणि सूज दूर करण्यासाठी ओळखले जातात. (Ash Gourd In Marathi) कमी कॅलरी सामग्री पचण्यास सोपे आहे.

कोहळ्यामुळे फुफ्फुस आणि नाकातील कफ दूर तयार होण्यास मदत होते. हे श्वासोच्छवास सुधारते आणि कोणत्याही अतिरिक्त श्लेष्माचा स्राव रोखते.

कोहळ्यामध्ये असलेले व्हिटॅमिन बी ३ ऊर्जा पातळी वाढवते. ज्यांना अशक्तपणा आणि शरीर अशक्तपणाचा त्रास आहे त्यांनी कोहळ्याचे नियमित सेवन करावे.

कोहळा हे पेप्टिक अल्सर बरे करते असे मानले जाते. त्यात अँटी-मायक्रोबियल गुणधर्म असतात. हे पोट आणि आतड्यांमधील हानिकारक जंतू आणि बॅक्टेरिया काढून टाकण्यास मदत करते.

कोहळ्यामध्ये अँटी-कॉग्युलंट गुणधर्म असतात, याचा अर्थ कोहळा रक्त घट्ट करून जास्त रक्तस्त्राव थांबवू शकते. त्यामुळे अंतर्गत रक्तस्त्रावही लवकर थांबतो. कोहळ्याचे सतत सेवन केल्याने नियमित नाकातून रक्त येणे थांबते.

काकडींप्रमाणेच, कोहळा खवय्यांना थंडावा देणारा प्रभाव असतो. (Ash Gourd In Marathi) हे उन्हाळ्यात वापरता येते.

कोहळ्यामध्ये सौम्य शामक गुणधर्म असतात. हे शरीराला आराम आणि आराम करण्यास मदत करते. चिंता आणि निद्रानाश यांसारख्या आरोग्याच्या समस्या राखेच्या सततच्या वापराने दूर होतात.

कोहळा हा डोक्यातील कोंडा कमी करतो. हे कोंडा निर्माण करणारी बुरशी दूर करते. तुम्ही ते नियमितपणे जेलच्या स्वरूपात डोक्यावर लावू शकता. हे कोरड्या केसांना मॉइश्चरायझ करण्यास देखील मदत करते.

कोहळाचे फायदे (Benefits of Ash Gourd in Marathi)

त्यात असलेल्या आरोग्यदायी घटकांमुळे सफेद कोहळाला सुपर जेवण म्हणूनही ओळखले जाते. परिणामी, कोहळाचे असंख्य आरोग्य फायदे आहेत, ज्याची यादी तयार केली जाऊ शकते, (Ash Gourd In Marathi) परंतु ती अपूर्ण असेल.

वजन कमी करण्यासाठी कोहळा जे कार्य करते:

ज्यांना लठ्ठपणाचा सामना करावा लागत आहे आणि वजन कमी करायचे आहे त्यांच्यासाठी कोहळाचा आहारात समावेश करणे चांगले ठरू शकते. अनेक अभ्यासातून असे दिसून आले आहे की सकाळच्या नाश्त्यात कोहळाचा रस घेतल्याने वजन कमी होण्यास मदत होते. सफेद कोहळामध्ये पाणी आणि फायबरचे प्रमाण जास्त असते, हे दोन्ही वजन कमी करण्यासाठी उपयुक्त आहेत.

परिणामी, कोहळाचा नियमित वापर करून, तुम्ही वजन कमी करू शकता आणि काही दिवसांत पोटावरील अतिरिक्त चरबी काढून टाकू शकता. वजन कमी करण्यासाठी कोहळाचा रस नीट मिसळून त्याचे सेवन करा. हे कोणत्याही जेवणाबरोबर देखील दिले जाऊ शकते.

सकाळी नाश्त्यात कोहळा खाल्ल्याने अतिरिक्त चरबी सहज कमी करता येते. तुमचे फायबरचे सेवन सुधारण्यासाठी तुम्ही केळी किंवा डाळिंबासारख्या कोणत्याही फळासोबत ते खाऊ शकता

कोहळाचे हृदय आरोग्य फायदे:

कोहळामुळे तुमचे हृदय चांगले राहते. सफेद कोहळा हे कोलेस्टेरॉल मुक्त आणि तुमचे हृदय निरोगी ठेवण्यासाठी अत्यंत उपयुक्त आहे. बर्‍याच अभ्यासांनी असे सूचित केले आहे की कोहळाचे दररोज सेवन केल्याने हृदयाचे आरोग्य सुधारते आणि हृदयाची क्रिया नियंत्रित होते.(Ash Gourd In Marathi) सफेद कोहळा हा एक उत्कृष्ट हृदय आरोग्य पूरक आहे.

तुमचे हृदय निरोगी असेल तर तुम्ही दीर्घकाळ जगू शकता. दीर्घकाळ जगण्यासाठी तुम्ही तुमची जीवनशैली समायोजित करणे महत्त्वाचे आहे. परिणामी, तुम्ही तुमच्या दैनंदिन दिनचर्येत कोहळाचा समावेश करणे महत्त्वाचे आहे.

कोहळाचे कोलेस्टेरॉल नियंत्रित करणारे गुणधर्म:

कोहळात ओमेगा ३ फॅटी अॅसिडचे प्रमाण लक्षणीय असते, जे कोलेस्टेरॉल कमी करण्यासाठी उपयुक्त आहेत. परिणामी, अनेक अभ्यासातून असे आढळून आले आहे की जे लोक त्यांच्या आहारात कोहळाचे सेवन करतात त्यांच्यात कोलेस्टेरॉलची पातळी कमी होते.

जर तुम्हाला कोलेस्टेरॉलची समस्या असेल, म्हणजे तुमच्या शरीरात भरपूर कोलेस्ट्रॉल आहे, तर तुम्ही लगेचच तुमच्या आहारात कोहळाचा समावेश करायला सुरुवात करावी. (Ash Gourd In Marathi) त्याशिवाय, पांढरा पिटा कोलेस्ट्रॉल मुक्त आहे.

कोहळाचे मधुमेह आणि रक्तदाब फायदे:

भारतात दर दहापैकी एकाला मधुमेह आणि उच्च रक्तदाब आहे. बदलती जीवनशैली आणि खाण्यापिण्याच्या सवयींमुळे मधुमेह आणि उच्च रक्तदाबाचे प्रमाण वाढत आहे.

जर तुम्हाला हा आजार असेल तर तुम्ही रोजच्या आहारात कोहळाचा समावेश करावा. कोहळामध्ये आहारातील फायबर आणि ओमेगा 3 फॅटी ऍसिड मुबलक प्रमाणात असते, हे दोन्ही अशा विकारांना प्रतिबंध करण्यासाठी आणि उपचार करण्यासाठी फायदेशीर आहेत. परिणामी तुम्हाला निरोगी राहायचे असेल तर तुमच्या आहारात कोहळाचा समावेश करावा. परिणामी, तुम्ही हे विकार टाळू शकाल.

कोहळाचे बद्धकोष्ठता फायदे:

माणसाचे अनेक आजार त्याच्या पोटात सुरू होतात. म्हणूनच, प्राचीन आयुर्वेदानुसार, स्वच्छ पोट असलेल्या व्यक्तीला रोगप्रतिकारक शक्ती असते. जर तुम्हाला साधे जीवन जगायचे असेल तर तुम्ही तुमचे पोट स्वच्छ ठेवणे गरजेचे आहे.

परिणामी, बद्धकोष्ठता, पोटदुखी आणि भूक न लागणे यासारख्या पोटाच्या समस्यांवर उपचार करण्यासाठी पांढरा कोहळा खूप प्रभावी आहे. कोहळात आहारातील फायबर मुबलक प्रमाणात असते आणि फायबर आपल्या अन्नाच्या पचनास मदत करते. परिणामी, (Ash Gourd In Marathi) दररोज कोहळाचा वापर करून तुम्ही पोटाच्या समस्येपासून मुक्त होऊ शकता आणि आनंदी जीवन जगू शकता.

कोहळाचे रोगप्रतिकारक शक्ती वाढवणारे गुणधर्म:

रोगप्रतिकारशक्ती ही शरीराची सर्वात महत्वाची शक्ती आहे, कारण ती शरीराला विविध रोगांपासून संरक्षण देते. मजबूत रोगप्रतिकारक शक्ती असलेली व्यक्ती कधीही आजारी पडत नाही. परिणामी, कोहळाचे रोज सेवन केल्याने आपल्या शरीराची प्रतिकारशक्ती वाढते. सफेद कोहळामध्ये विविध प्रकारचे अँटिऑक्सिडंट असतात जे मजबूत रोगप्रतिकारक शक्तीसाठी फायदेशीर असतात.

रात्रीच्या शांत झोपेसाठी कोहळाचे आरोग्य फायदे:

झोपेचे विकार आता मुलांमध्ये तसेच प्रौढांमध्येही दिसू शकतात. जास्त ताण, जीवनशैलीतील बदल आणि खाण्याकडे लक्ष न देणे यामुळे अनेकांना झोपेची समस्या जाणवत आहे. एका अभ्यासात असे आढळून आले आहे की एखाद्याच्या रोजच्या आहारात कोहळाचा समावेश केल्यास निद्रानाश, नैराश्य, तणाव आणि चिंता यासारख्या मानसिक समस्यांवर मदत होते.

ट्रिप्टोफॅन हा एक अद्वितीय घटक कोहळात आढळतो. हे मानसिक आजारांवर उपचार करण्यास मदत करते. परिणामी तुमच्या आहारात कोहळाचा समावेश करावा.

कोहळाचे किडनी आरोग्य फायदे:

ज्यांना किडनीचा आजार आहे किंवा ज्यांना त्यांची किडनी पूर्णपणे बरी व्हावी असे वाटत असेल त्यांनी सफेद कोहळा वापरावा. वैद्यकीय संशोधनानुसार कोहळामध्ये अँटी-ऑक्सिडंट्स आणि पोषक तत्व असतात जे किडनीसाठी फायदेशीर असतात.

कोहळाचे रक्तस्त्राव फायदे:

कोहळा हे एक नैसर्गिक अँटी-कॉग्युलंट आहे जे रक्तस्राव नियंत्रणात मदत करते. जरी ही भाजी क्वचितच बाह्य रक्तस्त्रावावर उपचार करण्यासाठी वापरली जात असली तरी (पाने ठेचून ओरखडे वर घासल्याशिवाय), ती अंतर्गत रक्तस्त्रावासाठी अत्यंत प्रभावी आहे.

दाहक-विरोधी गुणधर्म:

नॅशनल सेंटर फॉर बायोटेक्नॉलॉजी माहितीनुसार, सफेद कोहळामध्ये आढळणाऱ्या ओमेगा-३ फॅटी अॅसिडमध्ये दाहक-विरोधी गुणधर्म असू शकतात. हे सामान्य जळजळ तसेच या गुणधर्मामुळे हाडे आणि सांधे जळजळ झाल्यामुळे होणाऱ्या वेदनापासून आराम देऊ शकते. परिणामी, तुम्ही रोज कोहळाचे सेवन करावे आणि त्याचा आहारात समावेश करावा.

कोहळ्याचे सेवन कसे करावे

कोहळ्याचे सेवन करण्याचे अनेक मार्ग आहेत. विस्तृत भारतीय शैलीतील करीपासून ते मूळ रसापर्यंत, त्याचावापर अनेक प्रकारे करता येतो.

कोहळ्याचे

कोहळ्याचे रायते हे कोहळा आणि दह्यापासून बनवलेली आरोग्यदायी आणि स्वादिष्ट दक्षिण भारतीय करी आहे.

साहित्यः

किसलेला कोहळा – १ कप● दही – ½ कप -चवीनुसार मीठकोथिंबीर चिरलेली – १ टेबल स्पून• नारळ तेल किंवा तूप – 1 टेबल स्पूनमोहरी – 1/2 टेबल स्पून• हिरवी मिरची चिरलेली – १चिमूटभर हिंग (हिंग)

पद्धतः

कोहळा धुवून त्याची साल काढून घ्या. आतून सर्व बिया काढून किसून घ्या.मिक्सिंग बाऊलमध्ये दही फेटा. किसलेला कोहळा व मीठ घाला. चांगले मिसळा.कढईत तेल गरम करा. मोहरी घाला.• नंतर त्यात हिरवी मिरची, कढीपत्ता, हिंग घालून काही सेकंद परतावे.कोहळा आणि दही मिश्रणावर घाला.भाताबरोबर किंवा चपातीसोबत खायला द्या.

कोहळ्याचा ज्यूस

हे पेय एक उत्कृष्ट डिटॉक्सिफायर आहे आणि सकाळी रिकाम्या पोटी सेवन केले जाऊ शकते.

निष्कर्ष

कोहळ्यामध्ये कॅलरी खूप कमी असतात पण फायबर जास्त असते. पारंपारिकपणे, अनेक आशियाई देशांमध्ये याचा घरगुती उपाय म्हणून वापर केला जातो. हिवाळ्यातील कोहळ्याचे औषधी मूल्य आयुर्वेदात मान्य करण्यात आले आहे. चायनीज आणि भारतीय पाककृती विविध पदार्थांसाठी कोहळ्याचा वापर करतात.

त्यातील पौष्टिक मूल्ये बद्धकोष्ठता, पोटातील अल्सर आणि पचन समस्यांशी लढण्यास मदत करतात. कोहळा वजन कमी करण्यासही मदत करतात. सर्वात महत्त्वाची गोष्ट म्हणजे कोहळ्याचे सतत सेवन केल्याने तुमचे आरोग्य आणि त्वचेची गुणवत्ता सुधारते.

तर हा होता कोहळा खाण्याचे फायदे मराठी माहिती निबंध. मला आशा आहे की आपणास कोहळा खाण्याचे फायदे हा निबंध माहिती लेख (Aditi Ashok information in Marathi ) आवडला असेल. जर आपल्याला हा लेख आवडला असेल तर हा लेख आपल्या मित्रांसोबत शेअर करायला विसरू नका.

महत्वाची टीप

या लेखात सांगितलेली माहिती हि केवळ तुमच्या माहितीसाठी आहे. कोणताही उपाय करण्यापूर्वी वाचकाने त्यांच्या डॉक्टरांचा सल्ला घ्यावा.

FAQ

कोहळा आणि भोपळे सारखेच आहेत का?

करवंद जेव्हा परिपक्वतेला पोहोचतो तेव्हा ती भाजी म्हणून वापरली जाते आणि हिवाळ्यातील खरबूज किंवा पांढरा भोपळा म्हणून देखील संबोधले जाते. त्याचे पांढरे मांस आणि गोड चव असते, परंतु जेव्हा ते परिपक्वतेपर्यंत पोहोचते तेव्हा ते मेणसारखे बाह्यभाग विकसित करते, म्हणूनच त्याला मेणाचा लौकी म्हणून देखील ओळखले जाते.

कोहळाचा रस कोण वापरू शकत नाही?

पौराणिक कथेनुसार, कोहळाचा रस जास्त प्रमाणात किंवा जास्त काळ प्यायल्याने कफ होऊ शकतो. हे मेणासारखे आहे या वस्तुस्थितीशी संबंधित असू शकते, जे सर्वसाधारणपणे प्रत्येकासाठी तसेच ब्रॉन्कायटिस किंवा दमा असलेल्यांसाठी हानिकारक असू शकते.

1 comment

Leave a Reply